กิจกรรมคณะ 23 ธันวาคม 2565

คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดิมเป็นภาควิชารัฐศาสตร์ สังกัดคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดตั้งขึ้นตามมติสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 10/2548 เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2548 เป็นคณะลําดับที่ 19 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะฯ จึงจัดให้มีพิธีทําบุญวันสถาปนาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ประจําปี 2565 ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นประจําทุกปีอย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่า ตลอดจนผู้มาร่วมงาน รวมทั้งอาจารย์และบุคลากรอาวุโสที่เกษียณอายุ ราชการ/อายุงานของคณะฯ ได้มีโอกาสร่วมทําบุญและพบปะสังสรรค์ระหว่างกัน ในวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณโถงกลาง คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์