กิจกรรมคณะ 11 ตุลาคม 2565

รัฐศาสตร์ฯ มช. ตัวแทนเชียงใหม่ จัดเวที Thailand Talks เปิดให้คนแปลกหน้าได้พูดคุยกันในความเห็นที่แตกต่างกัน

คณะรัฐศาสตร์ฯ มช. ได้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดใน Thailand Talks on Tour ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายธวัตน์ รัตนอุบล นายวรภิมุข อินต๊ะสาร อดีตนายกสโมฯ คณะรัฐศาสตร์ฯ และ สังคมศาสตร์ มช มาแลกเปลี่ยนกันว่า "อีก 5 ปี อนาคตของประเทศไทยจะดีกว่านี้ ใช่หรือไม่" และนางสาวพัชรพร นิมานนท์ กับนายศุภชัย จินา นักเรียนจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และ สันป่าตองวิทยาคม นักเรียนโรงเรียนเอกชนจะแลกเปลี่ยนกับนักเรียนจากโรงเรียนรัฐฯ ว่า "การศึกษาไทย เรียนที่ไหนก็เหมือนกันใช่หรือไม่" และกิจกรรมของ Thailand Talks ที่รวมคนเห็นต่างกันมานั่งสบตาพูดคุยกันแบบตัวต่อตัว โดยจะมี 7 คำถามตั้งต้นที่ชวนให้คนมานั่งสบตากันถกเถียงแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิด ความเชื่อ ในฝั่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องอนาคตของชาติ การศึกษา สวัสดิการ การจัดเก็บภาษี ความเป็นส่วนตัว สิทธิในการตาย ฯลฯ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2565 ณ ห้อง PSB 1101 คณะรัฐศาสตร์ฯ มช.