กิจกรรมคณะ 15 มิถุนายน 2566

ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ "International Security and the Environment: Global Challenges in the Age of Humans"

คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์ฝึกอบรมอาเซียนด้านสังคมสงเคราะห์และสวัสดิการสังคม (ATCSW) World Wide Fund for Nature (WWF) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ "International Security and the Environment: Global Challenges in the Age of Humans” ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมยุทธศาสตร์ ชั้น 2 อาคาร 50 ปี คณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และในรูปแบบออนไลน์ ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live: School of International Affairs CMU โดยภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม ดังนี้

• ปาฐกถาพิเศษ โดย คุณกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ปาฐกถาในหัวข้อ "Security: A bottom-up process"
  • เสวนาหัวข้อ "Building resilient communities”
ผู้ร่วมเสวนา:
  1. อาจารย์ ดร.สว่าง มีแสง สำนักวิชานวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
  2. คุณนัซมาดี หนูจันทร์  Bangkok Rainbow Organization
  3. คุณมัจฉา พรอินทร์  ผู้อำนวยการองค์กรสร้างสรรค์อนาคตเยาวชน
  4. คุณสุนิสา สุดรัก United Nations Office for Disaster Risk Reduction (UNDRR)
  5. คุณแอนโทนี่ ประมวญรัตน ศูนย์อาเซียนเพื่อการศึกษาและการหารือด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล
  6. คุณวรรณา สุขศรีบูรณ์อำไพ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมอาเซียนด้านสังคมสงเคราะห์และสวัสดิการสังคม (ATCSW) (ผู้ดำเนินรายการ)
การนำเสนอผลงาน (Paper presentations)
  • Panel 1 หัวข้อ "Environmental and climate governance”
  • Panel 2 หัวข้อ "Security, the environment, and disaster management"
  • Panel 3 หัวข้อ "Environmental change and conflict”
  • Panel 4 หัวข้อ "Governance and security challenges in a changing World"
  • Panel 5 หัวข้อ "Sustainable development and environmental change - Mekong Café Poster presentations   / Café Talk Discussions / Vendor booths