กิจกรรมคณะ 15 กรกฎาคม 2566

โครงการเยาวชนรุ่นใหม่กับการพัฒนาสู่การเป็นพลเมืองโลก

วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 8.30 - 16.30 น. ศูนย์นวัตกรรมรัฐศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ฯ ได้จัดโครงการ "เยาวชนรุ่นใหม่กับการพัฒนาสู่การเป็นพลเมืองโลก" แก่นักเรียนจำนวน 4 โรงเรียนภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ ได้แก่ โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม โรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการบรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ ระหว่างคณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, โรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม, โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย และโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย เพื่อสร้างความสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายระหว่างนักเรียนและครูในโรงเรียนจังหวัดเชียงใหม่ และคณาจารย์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ด้านรัฐศาสตร์และการทำกิจกรรมที่เสริมสร้างทักษะการคิดวิเคราะห์และความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วย ณ ห้องเรียน PSB1101 ชั้น 1 คณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ธเนศวร์ เจริญเมือง อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ รองศาสตราจารย์ ดร.ไพลิน ภู่จีนาพันธุ์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ฯ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนินทร เพ็ญสูตร รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ฯ ให้การต้อนรับและบรรยายให้ความรู้ทางวิชาการ พร้อมทั้งยังมีตัวแทนจากสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ฯ ร่วมจัดกิจกรรมกับน้อง ๆ นักเรียนทั้ง 4 โรงเรียน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน