สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)  เปิดรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม “ทุนส่งเสริมกลุ่มวิจัยศักยภาพสูง ประจำปี 2566”

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม “ทุนส่งเสริมกลุ่มวิจัยศักยภาพสูง ประจำปี 2566 โดยมีรายละเอียดการสนับสนุนเบื้องต้น ดังนี้

1) สนับสนุนไม่เกิน 3 ทุนต่อปี โดยอย่างน้อย 1 ทุน หัวหน้าโครงการต้องเป็นผู้ที่เคยได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติมาก่อน

2) ระยะเวลาดำเนินการไม่เกิน 3 ปี

3) สนับสนุนเพียง 1 วาระ ต่อกลุ่มวิจัย

4) งบประมาณรวมไม่เกิน 15 ล้านบาทต่อกลุ่มวิจัย (ไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อปี)

ผู้ที่สนใจสามารถยื่นข้อเสนอผ่านระบบข้อมูลสารสนเทศวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (NRIIS) ทางเว็บไซต์ nriis.go.th ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น. หากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าว มหาวิทยาลัยจะไม่รับผิดชอบต่อความล่าช้าที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งนี้ วช. ได้กำหนดให้มหาวิทยาลัยกดรับรองข้อเสนอโครงการผ่านระบบ nriis ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น. โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://nriis.go.th/NewsEventDetail.aspx?nid=11604

หมายเหตุ หากประสงค์ยื่นขอสมัครรับทุนดังกล่าว ขอความกรุณาแจ้งมายังหน่วยวิจัยของคณะ ภายในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เพื่อรวบรวมและเสนอเรื่องไปยังมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นเอกสารประกอบการกดรับรองต่อไป

437--03-เอกสารข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566.pdf
437--01-ขอบเขตประกาศรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566.pdf.pdf
437--02-หนังสือรับรองแสดงความประสงค์ในการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์.pdf