ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้แจ้งประชาสัมพันธ์การรับสมัครทุน  ดังนี้

1. โครงการ Hong Kong PhD Fellowship Scheme รอบที่ 15 ประจำปีการศึกษา 2567/68 สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีศักยภาพสูงไปศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของฮ่องกงในสาขาวิชามนุษยศาสตร์ ธุรกิจศึกษา และวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 1 ธันวาคม 2566
  2. สภาทุนวิจัยฮ่องกงจัดสรรทุนการศึกษา จำนวน 300 ทุน ให้แก่ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากประเทศต่างๆ โดยจำแนกเป็น (1) ค่าใช้จ่ายรายเดือน เดือนละ 27,600 ดอลลาร์ฮ่องกง และ (2) ค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าร่วมการประชุมและการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย จำนวน 13,400 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อปี เป็นระยะเวลา 3 ปี

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kpf@ugc.edu.hk และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rgc.edu.hk/khphd

8 Sep 2023 HK Scholarship อว.pdf
8 Sep 2023 HK Scholarship บันทึก.pdf