ผศ.ดร.มาลินี คุ้มสุภา

MALINEE KUMSUPA
  • หัวหน้าสำนักวิชาการเมืองการปกครอง
  • malinee.k@cmu.ac.th
Education Background

ประวัติการศึกษา

ปริญญาเอก

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    Doctor of Philosophy Thai Studies (International Program) คณะอักษรศาสตร์ดุษดีบัณฑิต (อ.ด.)

ปริญญาโท

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต (การปกครอง) (ร.ม.) (วิทยานิพนธ์ดีเด่น)

ปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    รัฐศาสตร์บัณฑิต (บริหารรัฐกิจ) (ร.บ.)

Courses

กระบวนวิชาที่รับผิดชอบ

• ความรู้เบื้องต้นทางรัฐศาสตร์
  • ปรัชญาการเมืองคลาสสิกและจริยธรรม
  • ทฤษฏีการเมืองและจริยธรรมสมัยใหม่
  • การเมืองการปกครองรัสเซีย
  • สัมมนาประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานชาวจีนโพ้นทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • ปรัชญาสังคมศาสตร์และวิธีการศึกษา
  • ผู้นำการเมือง
  • สัมมนาการปกครองเมืองและการปกครองท้องถิ่น
  • การเมืองและวัฒนธรรม